Bảng xếp hạng FIFA bóng đá nam tháng 6 | Men's Ranking Jun 2022Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng các đội tuyển quốc gia trong tháng 6/2022.
Dẫn đầu trên bảng xếp hạng FIFA vẫn là Brazil, tiếp đến là Bỉ, Argentina, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Italy, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Đan Mạch. Đáng nói, Pháp và Anh do thành tích kém cỏi tại UEFA Nations League khiến hai đội tuyển này bị trừ tới 25 và 24,25 điểm.
Trong đợt công bố này, có rất nhiều xáo trộn trên bảng xếp hạng FIFA do các đội tuyển mới trải qua dịp FIFA Days với rất nhiều trận đấu quốc tế. Đội tuyển Việt Nam được cộng thêm 3,46 điểm lên thành 1.218,84 điểm nhưng vẫn bị tụt 1 bậc xuống vị trí thứ 97.Số điểm trên có được là từ chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang Seo trước ĐT Afghanistan. Tuyển Việt Nam tiếp tục vững chắc ở ngôi vị số 1 bóng đá khu vực Đông Nam Á và xếp hạng 17 châu Á.

Trong khi đó, thất bại trước Uzbekistan ở lượt cuối vòng loại Asian Cup 2023 khiến Thái Lan bị trừ tới 9,82 điểm xuống còn 1.173,4 điểm trên bảng xếp hạng FIFA. Đội bóng xứ Chùa vàng dậm chân ở vị trí thứ 111.Như vậy, khoảng cách giữa Việt Nam và Thái Lan hiện tại là 14 bậc tương ứng với 48,15 điểm. Với khoảng cách này, không dễ để “Voi chiến” có thể bắt kịp “Những chiến binh sao vàng”.

Nguồn: https://volammobi.vn

Xem thêm: https://volammobi.vn/the-thao-doi-song/bang-xep-hang/

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *