[BÓNG ĐÁ VIỆT NAM] V-League 2021 trở lại với những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nghiêm ngặtNhiều quy định mới sẽ được áp dụng để phòng chống dịch Covid-19 khi V-League 2021 trở lại vào cuối tuần này
Theo đó, có ba phương án cho việc khán giả tới sân theo dõi trận đấu gồm: Trận đấu kín, hoàn toàn không khán giả. Trận đấu hạn chế khán giả và trận đấu cho phép khán giả vào sân bình thường.
Tuy nhiên, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nên khán giả có được vào sân theo dõi các trận đấu của V-League 2021 hay không là tùy thuộc vào chính quyền cùng cơ quan phòng chống dịch bệnh ở mỗi địa phương ra quyết định cùng các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt như đeo khẩu trang, sát khuẩn…
Ban tổ chức V-League 2021 cũng công bố hàng loạt quy định bắt buộc. Theo đó, các sân bóng đều phải khử trùng trong buổi sáng ngày thi đấu và chia thành bốn khu vực chi tiết của từng nhóm thành viên như cầu thủ, phóng viên, khán giả.
Phòng thay đồ của đội bóng sau khi khử khuẩn sẽ niêm phong, mỗi trận đấu chỉ dùng sáu cầu thủ trẻ nhặt bóng và phải trang bị dung dịch diệt khuẩn, dùng găng tay y tế và đeo khẩu trang.
Các trọng tài, quan chức đều phải giữ khoảng cách một mét. Các cầu thủ nhí không được dẫn tay 2 đội vào sân ở trước trận đấu, khách VIP không được xuống sân, không được bắt tay hay tặng hoa, cầu thủ các đội bóng cũng không bắt tay nhau trước và sau trận đấu…
Về phần đội bóng, mỗi đội sử dụng hai xe ô tô để bảo đảm giữ khoảng cách, các đội cần tới sân cách nhau 10 phút. Cầu thủ được khuyến cáo hạn chế giao tiếp, đặc biệt hạn chế tiếp xúc khi ăn mừng bàn thắng… Cầu thủ dự bị phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra trận đấu.
Như vậy, sau hơn 1 tháng gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19, trái bóng V-League mùa giải 2021 sẽ chính thức lăn trở lại trên sân cỏ khắp cả nước. Với người hâm mộ và những người làm chuyên môn, đây là tín hiệu đáng mừng cho bóng đá nước nhà.
Thế nhưng, khán giả cũng không nên quá buồn nếu những vòng đấu đầu tiên khi trở lại này, các sân không mở cửa đón cổ động viên vào sân. Bởi chỉ khi nào dịch bệnh Covid-19 hoàn toàn được kiểm soát, xã hội an toàn, bóng đá mới thực sự trở lại.
_____________________
THỂ THAO & VĂN HÓA:
Website:
Youtube:
Fanpage:

© Bản quyền thuộc về TT&VH HUB
© Copyright by TT&VH HUB ☞ Do not Reup

Nguồn: https://volammobi.vn

Xem thêm: https://volammobi.vn/the-thao-doi-song/bong-da-nuoc-nha/

, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.